5 lời khuyên cũ nhưng vàng cho người mới giao dịch ngoại hối

 Nếu bạn muốn kiếm tiền trong giao dịch ngoại hối và liên tục làm như vậy, điều quan trọng là phải xem xét các phương pháp và kỹ thuật giao dịch đã được chứng minh một cách thường xuyên.

Dưới đây là một số mẹo ngoại hối có thể hữu ích:1. Học cách hạn chế thua lỗ của bạn.

Khoa học về giao dịch thành công ít phụ thuộc vào việc tạo ra lợi nhuận, mà là tránh thua lỗ.

Mục tiêu chính của bạn trong bất kỳ loại hình giao dịch nào là cần thiết phải hạn chế các khoản rút vốn và ngăn chặn các giao dịch thua lỗ làm hao mòn đáng kể vốn.

Để giảm lỗ, hầu hết các nhà giao dịch thích sử dụng một kế hoạch cụ thể với các lối thoát được xác định trước.

Các lệnh cắt lỗ có thể được sử dụng để ngăn chặn việc đưa ra các quyết định tiêu tốn trong khi giao dịch và các lệnh dừng "theo dõi" có thể được sử dụng để theo dõi một vị thế thu được lợi nhuận lớn hơn trong khi bảo vệ các trường hợp đảo chiều bất ngờ.

Ngoài ra, không chỉ phải hạn chế lỗ mà tất cả các vị thế phải được xem xét thường xuyên để đảm bảo rằng tổng rủi ro vốn giao dịch của bạn được giữ ở mức tối thiểu thực tế.

2. Biết giới hạn của bạn trước khi bạn mở bất kỳ vị thế nào!

Cũng giống như việc đặt điểm dừng cho mỗi giao dịch riêng lẻ là điều bắt buộc phải thực hiện, "mức lỗ tối đa cho phép" phải được xem xét khi quản lý tổng vốn giao dịch của bạn.

Quy tắc rất đơn giản: Không bao giờ giao dịch với số tiền nhiều hơn số tiền bạn có thể chấp nhận được để mất và luôn duy trì dự trữ tiền mặt đầy đủ. Khi đánh giá quy mô vị thế và các yêu cầu về tiền mặt, hãy đảm bảo rằng tiền cho các giao dịch đang hoạt động không bị trộn lẫn với vốn cho các chức năng khác.

Điều rất quan trọng là đặt “giới hạn tổng số lỗ” vào đầu mỗi tháng. Khi đạt đến mức này, giao dịch nên tạm dừng trong khoảng thời gian đó.

Tất nhiên, nếu khoản lỗ của bạn liên tục cao hơn mức lãi, hãy ngừng giao dịch! Hãy lùi lại và nghỉ một vài ngày.

Khi bạn đã sẵn sàng thử lại, hãy đánh giá các chiến lược giao dịch hiện tại của mình và xem xét các giao dịch gần đây nhất (để học hỏi từ những sai lầm của bạn), sau đó tiếp tục. Khi bạn bắt đầu kiếm tiền, hãy đặt một số lợi nhuận vào một tài khoản dự trữ nhỏ, đề phòng có những thất bại bất ngờ trong tương lai.

3. Biết chiến lược của bạn và chỉ sử dụng các kỹ thuật phù hợp với phong cách giao dịch của bạn.

Bạn không thể đưa ra quyết định tốt nếu không biết cơ chế của một kỹ thuật cụ thể. Trên thực tế, những nhà giao dịch giỏi nhất là những người nhận thức sâu sắc những thiếu sót trong cách tiếp cận cụ thể của họ.

Tập trung vào các vị trí có đặc điểm giao dịch phù hợp với khả năng và thái độ chấp nhận rủi ro của bạn. Đừng sử dụng các phương pháp phức tạp hoặc nâng cao chỉ đơn giản vì chúng phức tạp và tiên tiến và bạn muốn cảm thấy giống như Albert Einstein.

Nếu chiến lược không phù hợp với tình hình tài chính của bạn, thì nên tránh nó, bất kể nó có vẻ hấp dẫn như thế nào. Rõ ràng, mọi chiến lược đều có rủi ro.

Chìa khóa là phát triển một kho các phương pháp sinh lời. Chỉ sử dụng những giao dịch phù hợp với triển vọng thị trường và quản lý từng giao dịch để có tiềm năng tối đa.

4. Học nghệ thuật của sự kiên nhẫn.

Việc mở cửa giao thương có tầm quan trọng đặc biệt. Nó xứng đáng với phân tích và nhận định tốt nhất của bạn và điều quan trọng là phải đánh giá trước tất cả các giao dịch tiềm năng.

Việc xác định thời điểm chính xác khi nhập lệnh ban đầu đòi hỏi kiến ​​thức kỹ lưỡng về các kỹ thuật biểu đồ và xu hướng thị trường.

Toàn bộ quy trình là điều mà một nhà giao dịch phải hoàn toàn hiểu rõ bởi vì một lần thoát lệnh thành công phần lớn là do kết quả của một lần vào lệnh phù hợp.

Những người phạm tội tập luyện quá sức nên đánh giá kết quả trong quá khứ của họ từ việc thực hành bất cẩn này bất cứ khi nào họ bị cám dỗ tham gia vào các hoạt động đó.

5. Hãy siêng năng bám sát kế hoạch của bạn!

Thành công sẽ đến khi bạn tạo được sự cân bằng thuận lợi giữa làm việc chăm chỉ, phán đoán đúng đắn và kiên nhẫn. Quá nhiều nhà giao dịch đã bỏ cuộc sau một vài giao dịch thua lỗ, rất lâu trước khi họ có thời gian tìm hiểu và tiếp thu các phương pháp khác nhau cần thiết để giao dịch có lãi.

Mua cho tôi một ly cà phêThấy nội dung này hữu ích? Hỗ trợ những nỗ lực của chúng tôi bằng cách mua cho chúng tôi một ly cà phê !
Nếu bạn không thể kiềm chế cảm xúc khi giao dịch, bạn sẽ mất tiền. Rất nhiều của nó. Hành động quan trọng nhất mà bạn có thể làm để cải thiện lợi nhuận giao dịch là tự mình nỗ lực. Thực sự hiểu rõ bản thân và cách bạn suy nghĩ có thể mang lại cho bạn lợi thế mà những người khác trên thị trường không có. Mục tiêu của tôi là chia sẻ những lời khuyên thiết thực để cải thiện tâm lý ngoại hối của bạn mà không khiến bạn chán nản. Hy vọng rằng, bạn có thể phát triển lợi thế tinh thần cần thiết để trở thành nhà giao dịch tốt nhất mà bạn có thể trở thành.

Nguồn dịch từ babypips.com