Cách bán hàng online hiệu quả nhất năm 2018

Bạn là người từng bán hàng online hay bạn là người đang có ý định nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng e ngại nữa Thương Trần sẽ bật mí cho các bạn biết cách bán hàng online hiệu quả như thế nào. Cùng khám phá nào!


Thương Trần
Cách bán hàng online hiệu quả cùng Thương Trần khám phá ngay nhéCÁCH BÁN HÀNG ONLINE HIỆU QUẢ

Bạn đã bao giờ nghĩ bạn cũng là người cùng bán hàng online giống bạn nhưng có người đạt doanh thu khá cao còn có người không những hòa vốn mà còn lỗ. Vậy nguyên nhân từ đâu cùng Thương Trần đi tiếp phần dưới nhé!


1. Kinh doanh sản phẩm mình chưa thực sự hiểu nhu cầu của con người ra sao


Trước khi chọn bán hàng online trong một lĩnh vực nào đó, bạn đã bao giờ tự hỏi mình đã hiểu rõ về loại sản phẩm / dịch vụ đó chưa? Bạn có hiểu nhu cầu của khách hàng mình muốn gì hay thị trường này đòi hỏi những yếu tố gì hay chưa? Việc lao đầu vào kinh doanh mà chưa hiểu rõ sản phẩm sẽ dễ khiến bạn bị các đối thủ “qua mặt” cũng như tụt hậu trên thị trường.Cách bán hàng online hiệu quả với nhiều khách hàng

2. Chưa phát triển đủ hết các kênh trực tuyến
Hiện nay công nghệ phát triển không ngừng xuất hiện những kênh bán hàng trực tuyến khá phổ biến như facebook, zalo, twitter, youtube, pinterest,... Bạn có thể áp dụng cho cách bán hàng online hiệu quả

Thương Trần
Cách bán hàng online trên facebook công cụ hữu hiệu

CÁCH BÁN HÀNG ONLINE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bạn là người mới bắt đầu thì việc bán hàng online cũng nhiều khó khăn chưa hiểu hết bạn chỉ bán theo thói quen là đăng sản phẩm lên và bán được thì được không thì thôi, nêm việc bán hàng không được kéo dài. Để việc bán hàng kéo dài thì cùng Thương Trần tham khảo những chia sẻ dưới đây.
1. Đầu tư sản phẩm chất lượng
Đây là một bước rất quan trọng cho những người bán hàng online, sản phẩm của bạn phải thật sự đảm bảo chất lượng, một sản phẩm chất lượng sẽ mang lại cho người dùng cảm giác tin tưởng và an tâm hơn khi sử dụng.

cách bán hàng online hiệu quả Thương Trần
Chất lượng sản phẩm khi bán hàng online

2. Tối ưu giá sản phẩm
Điều đầu tiên khách hàng không khỏi thắc mắc là giá. Một điều thực tế rằng, khách hàng sẽ sẵn sàng bỏ tiền ra để mua một sản phẩm xứng đáng với giá trị của nó. Vì vậy trước khi tung giá cho một sản phẩm nào đó bạn cần phải khảo sát, trước hết bạn nên khảo sát giá của các đối thủ cạnh tranh, tiếp đến bạn nên khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng với giá của sản phẩm đó như thế nào. Với giá sản phẩm như vậy, họ kì vọng như thế nào về sản phẩm này. Bạn cần phải phân tích và đưa ra giá hợp lý và thỏa mãn khách hàng nhất có thể. Lúc đó sản phẩm của bạn chắc chắn sẽ được nhiều khách hàng chấp nhận.

cách bán hàng online hiệu quả Thương Trần
Mua hàng online hiệu quả

3. Đặt bản thân vào vai trò khách hàng
Bạn cũng như khách hàng nếu bạn thích thấy hài lòng thì khách hàng cũng có thái độ đó nên. Khi bạn đặt mình vào vị trí của khách hàng bạn sẽ biết được tâm lý người mua hàng online muốn gì. Từ đó bạn có thể áp dụng vào  chiến lược quảng cáo và đưa ra những lợi ích mà khách hàng mong muốn nhất.

cách bán hàng online hiệu quả Thương Trần
Đặt vị trí của mình vào khách hàng

 4. Sản phẩm phải đi kèm với hình ảnh
Nếu bạn bán hàng online mà không có hình ảnh của sản phẩm thì 100% thất bại. Nếu bạn lấy hình ảnh của những website khác làm sản phẩm của mình thì việc kinh doanh của bạn chẳng còn có bản sắc riêng nữa. Bí quyết để có một sản phẩm với hình ảnh hấp dẫn là bạn tự chụp sản phẩm của mình hoặc đầu tư sử dụng dịch vụ chụ ảnh sản phẩm đang được khá nhiều đơn vị cung cấp. Điều này sẽ mang lại dự thống nhất, đồng bộ và chuyên nghiệp cho cửa hàng online của bạn.
cách bán hàng online hiệu quả Thương Trần
Phải có hình ảnh đi kèm cách bán hàng online hiệu quả

5. Chiến lược quảng cáo thu hút sự quan tâm của người dùng
Nếu sản phẩm của bạn không phải độc quyền, thì bạn càng cần phải đầu tư cho việc thu hút sự quan tâm của khách hàng. Bởi vì bạn đang có rất nhiều đối thủ cạnh tranh cùng mặt hàng, vì vậy bạn nên chuẩn bị một chiến lược quảng bá kĩ càng để khách hàng chú ý đến shop online của bạn chứ không phải bất kì shop nào khác. Bạn cần quảng cáo trên những forum, diễn đàn group, youtube...
cách bán hàng online hiệu quả Thương Trần
Cách quảng bá sản phẩm

6. Mini game, chương trình khuyến mãi
Nếu bạn là người mua bạn cũng thích khuyến mãi hay giảm giá đúng không, khách hàng cũng vậy. Nên việc tổ chức mini game và chương trình khuyến mãi thì đừng bỏ xót. Hãy chăm chỉ hơn trong việc đầu tư các coupon, chương trình khuyến mãi vì điều này ảnh hưởng rất tích cự đến việc bán hàng online hiệu quả của bạn.
cách bán hàng online hiệu quả Thương Trần
Cách bán hàng online hiệu quả 

Cách bán hàng online hiệu quả giờ thì có bí quyết chia sẻ kinh nghiệm của Thương Trần cùng bắt tay vào kinh doanh kiếm thêm thu nhập nào. Chúc các bạn thành công.
Bài viết liên quan: