5 bí quyết tạo content marketing bằng video hấp dẫn

Năm 2018 sự lên ngôi của video trong cách truyền tải content marketing hấp dẫn trên các kênh mạng xã hội đang được áp dụng. Song, khi phần lớn doanh nghiệp đều đang áp dụng chiến lược quảng cáo qua các video marketing thì làm sao để video của bạn được nổi bật và thu hút người xem? Đặc biệt là làm sao để có một lượt khách hàng viếng thăm trang web của bạn. Cách tuyệt vời nhất là truyền thông dưới dạng video.
Dưới đây là lời khuyên sản xuất video hiệu quả từ 9 chuyên gia marketing ở nhiều quốc gia trên thế giới. Các chiến lược và gợi ý sau đều chỉ có hiệu quả với từng trường hợp nhất định.Nhưng điều bạn nên chú ý trước khi áp dụng bạn cần hiểu biết rõ về tình trạng kinh doanh của công ty hiện tại và nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Để xuất bản video phù hợp.

Các dạng video marketing

1. Tạo dựng các video nhân văn

Sunny Arora – CEO tại Broadcast2World, tin rằng sức mạnh lớn nhất của video là chia sẻ những hình ảnh người thật, việc thật. Video là hình thức marketing nhân văn nhất trong kỷ nguyên số. Vì vậy, để tạo ra kết nối với người xem, những video của bạn cần có nội dung nhân văn, làm người xem có niềm tin hơn vào cuộc sống.  Việc tiếp cận người dùng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm 50% chi phí quảng cáo
Bạn có thể dùng video để tiếp cận người dùng như  cung cấp thông tin, thúc đẩy ra quyết định, đến hấp dẫn khách hàng quay trở lại. Tùy theo từng giai đoạn, bạn có thể xây dựng nội dung video theo hướng: mở ra góc nhìn mới, giải thích sản phẩm, giới thiệu mẫu thử, làm sao đưa ra thông điệp cho người xem hiểu.

2. Đơn giản hóa thông điệp

Về nội dung video tự giới thiệu khuyên doanh nghiệp nên loại bỏ tất cả những thuật ngữ chuyên môn và xây dựng kịch bản giải thích sản phẩm, dịch vụ theo hướng khách hàng dễ hiểu nhất. Khi xây dựng nội dung video theo hướng này, thì sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn.
“Video của bạn cần kể được cho người xem về cách bạn sẽ giải quyết vấn đề của họ, cũng như thúc đẩy niềm khao khát muốn sử dụng giải pháp đó nơi người xem. Hãy đảm bảo là đơn giản hóa các thông điệp của mình”, giúp người xem dễ dàng hình dung được thông điệp mình hướng đến là gì và điều chú ý là thông điệp cần đánh vào tâm lý người xem.
đơn giản hóa thông điệp video
Đơn giản hóa thông điệp video

3. Thiết kế video riêng theo từng phân khúc khách hàng

Không dễ để giữ khách hàng ở lâu hoặc quay trở lại website của bạn thường xuyên. Để giải đáp thắc mắc này nhiều công ty đã áp dụng chiến thuật thiết kế video riêng cho từng định vị khách hàng. Mỗi video dài từ 30 đến 60 giây đối với những video quảng cáo nhưng luôn nhớ phải rõ nội dung và thông điệp truyền đi. Ngoài ra để khách hàng không bị xao nhãng, mỗi video bạn chỉ nên dùng chức năng lọc người xem khi chạy quảng cáo cho video. Cách thức này sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website.

4. Sử dụng dạng Video khung dọc thu hút hơn khung ngang

Câu hỏi của nhiều doanh nghiệp thắc mắc chưa giải đáp được nhưng theo Snapchat, các video khung dọc có sức hút gấp 9 lần so với khung ngang. Tuy nhiên, trên thực tế, các nhà sản xuất video quảng cáo vẫn còn lưỡng lự khi quyết định chuyển sang video khung dọc. Nhưng nhìn nhận chung thì , trong thời đại điện thoại thông minh lên ngôi hiện nay thì những doanh nghiệp quảng cáo trên điện thoại nên lưu ý sử dụng khung dọc cho các video của mình. Nên bạn ưu tiên chọn cách làm video dọc hơn nhé.
Sử dụng video dọc trên thiết bị điện thoại

Sử dụng video dọc trên thiết bị điện thoại

5. Đăng video trực tiếp lên mạng xã hội

Hiện nay YouTube là kênh lưu trữ video có mức độ hiển thị và được xếp hạng tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh đăng tải video lên Youtube, bạn cần đăng video trực tiếp lên các mạng xã hội như Facebook và Twitter. Các video đăng trực tiếp lên mạng xã hội, thay vì dẫn link Youtube, sẽ giúp bạn tăng mức độ tự động phát nội dung video, từ đó gia tăng mức độ thu hút người xem của video.
Để biết cách tạo các video chuyên nghiệp hơn bạn có thể tham gia thêm khóa học seo giá rẻ để hiểu nắm rõ hơn kỹ thuật chuẩn SEO khi được học. Chúc các bạn làm tốt.
Bài viết liên quan

Tiết lộ thủ thuật marketing online cho 2018 thành công rực rỡ!