Báo cáo thu nhập của Apple, Amazon, Alphabet, Facebook đều cao hơn dự kiến. Nền kinh tế Hoa Kỳ thu hẹp với tốc độ kỷ lục; số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng.

Báo cáo thu nhập của Apple, Amazon, Alphabet, Facebook đều cao hơn dự kiến. Nền kinh tế Hoa Kỳ thu hẹp với tốc độ kỷ lục; số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng.

Cổ phiếu công nghệ Mỹ tỏa sáng, dẫn dắt thị trường trong đêm tối mùa hè
Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đã tăng sau báo cáo thu nhập tích cực từ các đại gia công nghệ, trong khi đồng Dollar tiếp tục kéo dài chuỗi ngày suy yếu trong tháng này, giữa bối cảnh lo ngại tăng cao xung quanh sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ. Các thị trường chứng khoán châu Á đóng cửa giảm điểm.
Hợp đồng S&P 500 và NASDAQ tăng điểm trong khi Apple Inc., Amazon.com Inc. và Facebook Inc. tăng mạnh trong phiên giao dịch sau giờ chính thức. Thị trường chứng khoán Nhật Bản, Úc và Hàn Quốc đều giảm điểm. DXY sắp có tháng tồi tệ nhất trong một thập kỷ. Hôm thứ Năm, TTCK MỸ đóng cửa giảm điểm và Trái phiếu kho bạc tăng khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế đang trải qua sự thu hẹp lớn nhất trong lịch sử, trong khi số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump đã đưa ra ý tưởng trì hoãn cuộc bầu cử vào ngày 3/11 cho đến khi đại dịch COVID-19 nằm trong tầm kiểm soát.
Trong khi mùa báo cáo thu nhập tiếp tục diễn ra, các nhà đầu tư vẫn chăm chú theo dõi những con số cho thấy những khó khăn lâu dài trên con đường hướng tới sự phục hồi kinh tế hoàn toàn. Tại Trung Quốc, dữ liệu sản xuất trong tháng 7 cho thấy sự thay đổi chậm chạp đối với nền kinh tế lớn nhất châu Á, trong khi ở Mỹ, một vài con số đã được cải thiện sau khi mở cửa trở lại, nhưng sự tăng vọt số ca nhiễm gần đây cho thấy đà phục hồi vẫn còn rất “chắp vá”.
“Dù bạn nhìn theo hướng nào thì điều đó cũng thật khó tin,” Randy Frederick, phó chủ tịch thương mại và phái sinh của Trung tâm nghiên cứu tài chính Schwab cho biết. “COVID-19 đang trở nên tồi tệ hơn ở nhiều khu vực, và một số nơi đã bắt đầu ngừng hoạt động trở lại. Nếu bạn nhìn vào các báo cáo thu nhập theo tỷ lệ 'cao hơn dự báo', kết quả thực sự khá tốt trong thời gian qua, nhưng phải nhờ rằng các mức kỳ vộng đã được đặt rất thấp.”
Ở các thị trường khác, giá Dầu đã giảm nhẹ giữa bối cảnh dữ liệu kinh tế yếu kém của Mỹ.
Cổ phiếu công nghệ Mỹ tỏa sáng, dẫn dắt thị trường trong đêm tối mùa hè
Cổ phiếu công nghệ Mỹ tỏa sáng, dẫn dắt thị trường trong đêm tối mùa hè
Dưới đây là một số sự kiện quan trọng sắp tới:
 • Báo cáo thu nhập từ Chevron Corp và Caterpillar Inc. sẽ đến vào thứ Sáu.
Đây là một số biến động chính trên thị trường:
Thị trường chứng khoán
 • Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0.4% vào lúc 09:33 sáng, trong khi hợp đồng tương lai NASDAQ 100 tăng 1.15%.
 • Chỉ số Topix ở Nhật Bản giảm 1.68%.
 • Chỉ số Kospi ở Hàn Quốc giảm 0.1%.
 • Chỉ số S&P/ASX 200 ở Úc giảm 1.77%.
Tiền tệ
 • Chỉ số DXY giảm 0.38%.
 • EUR/USD ở mức 1.1893, tăng 0.39%.
 • USD/JPY ở mức 104.21, giảm 0.49%.
 • USD/CNH ở mức 6.9895, giảm 0.2%.
Trái phiếu
 • Lợi suất Trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 0.534%.
 • Lợi suất Trái phiếu kho bạc Úc kỳ hạn 10 năm giảm xuống 0.842%.
Hàng hóa
 • Dầu thô West Texas Intermediate tăng 0.48% lên $40.14/thùng.
 • Giá Vàng ở mức $1,966.50/ounce, tăng 0.53%.
Bloomberg