Các Quỹ phòng hộ đã nâng vị thế Net Long Euro lên mức kỷ lục, do đó hãy cẩn trọng với áp lực chốt lời mạnh của EUR/USD trong tuần này!

Dòng tiền đầu cơ của thị trường vào đồng EUR chưa bao giờ mạnh mẽ như hiện nay, nhưng đó là lời cảnh báo về trạng thái "Overbought" trong ngắn hạn!

LeeBK: Các Quỹ phòng hộ đã nâng vị thế Net Long Euro lên mức kỷ lục, do đó hãy cẩn trọng với áp lực chốt lời mạnh của EUR/USD trong tuần này!
Các vị thế mua ròng đồng euro tăng lên mức cao kỷ lục - Chart Bloomberg
Theo dữ liệu mới nhất của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa tương lai CFTC, vị thế mua ròng đồng tiền chung được nắm giữ bởi các nhà đầu cơ đã tăng cao kỷ lục, hiện duy trì ở mức gần 19 tỷ EUR. Đồng EUR đã tăng gần 5% so với đồng USD trong tháng trước sau khi Liên minh châu Âu EU đạt thỏa thuận lich sử về Quỹ phục hồi khổng lồ và điều này đã tạo động lực mạnh mẽ cho đồng tiền chung.
Với việc tỷ giá EUR/USD đã tăng nóng và liên tục trong thời gian qua, thị trường đang cho thấy những dấu hiệu quá mua trong ngắn hạn, và cụ thể là trong tuần này. Các chỉ báo về động lượng Stochastics (5,3,3) và RSI 14 ngày đều đang nằm sâu trong vùng Overbought và đang có dấu hiệu thoát xuống. Bên cạnh đó, số liệu Net Long của "Hedge Fund" quan sát được trên CFTC mới công bố rạng sáng thứ 7 tuần trước cũng đã khẳng định điều này. Do đó tôi kỳ vọng một sóng điều chỉnh sâu của EUR/USD trong tuần này, nhất là trong bối cảnh đây là tháng Tám, thị trường bước vào giai đoạn giao dịch mùa hè, và thanh khoản thị trường thường duy trì thấp trong khoảng thời gian này. Yếu tố chu kỳ chỉ ra rằng các nhà quản lý quỹ hay Bank Trader thường có xu hướng đóng bớt trạng thái trong tháng Tám, khiến cho các biến động bất thường hay diễn ra trong tháng Tám.
Theo phân tích hôm 23/7 thì tôi vẫn duy trì quan điểm lõi Bullish với EUR/USD trong phần còn lại của năm nay, bạn có thể tham khảo tại đây. Không có gì thay đổi về quan điểm trung hạn cả. Tại thời điểm tôi viết bài lần trước, giá vàng đang ở vùng $1873/oz và EUR/USD ở vùng 1.1550, và tôi kỳ vọng vàng sẽ chạm $2000/oz và EUR/USD chạm 1.2 trong vài tháng tới, và sau đó vàng đã tăng vọt lên mức $1985 sáng nay và EUR/USD cũng chạm vùng 1.1910 hôm 31/07. Tuy nhiên, tôi sẽ tiếp tục nâng dự báo về vàng và EUR/USD đến tháng 11 lần lượt lên mức $2.050/oz và 1.2200 khi chúng ta đến gần với cuộc bầu cử tại Mỹ hơn.
Về mặt kỹ thuật trên Daily Chart, vùng hỗ trợ mạnh của EUR/USD trong tuần này sẽ nằm ở vùng 1.1550/60, là Fibo truy hồi 50% của sóng tăng từ 1.1180 lên 1.1910, và hợp lưu với đường Kjjun Line đang nằm ngang cản tại đây, cùng đường trung bình 55 phiên.
Tôi không thích giao dịch 2 chiều, do đó tôi sẽ chờ Buy on dip EUR/USD tại vùng 1.1550/60 trong tuần này, SL 200 pips tại 1.1350, và Target hướng lên vùng 1.2000. 
Chiến lược chỉ mang tính tham khảo. Good luck!
EUR/USD Daily Chart - Tradingview
EUR/USD Daily Chart - Tradingview