[Hướng dẫn toàn diện về tâm lý giao dịch] Phần 13 - 3 cách bạn có thể cải thiện trò chơi giao dịch ngoại hối của mình

Bạn nghĩ rằng bạn đã sẵn sàng để mở rộng kỹ năng giao dịch ngoại hối của mình? Tôi có một số mẹo để giúp bạn đưa trò chơi của mình lên một tầm cao mới!
Điều đầu tiên trước tiên: hãy tìm hiểu xem bạn hiện đang ở cấp độ nào!
Bạn có tham gia các giải đấu lớn không? Hay bạn vẫn đang tham gia các giải đấu nhỏ? Trước khi có thể chuyển sang cấp độ tiếp theo, bạn cần tìm hiểu xem bạn hiện đang ở cấp độ nào.
Trò chơi ngoại hốiBạn có thể làm điều này bằng cách xem xét hiệu suất giao dịch ngoại hối của mình. Tôi không thể nhấn mạnh rằng việc ghi chép nhật ký thương mại quan trọng như thế nào … và càng chi tiết thì càng tốt!
Có hồ sơ về các giao dịch trước đây của bạn sẽ cho phép bạn nhìn lại và đánh giá hoạt động trong quá khứ của mình, điều này sẽ tiết lộ rất nhiều về khả năng và khả năng giao dịch của bạn.
Nó có thể giúp bạn xác định các thiết lập ngoại hối thường xuyên nhất, sinh lợi nhất và ít sinh lợi nhất của mình. Quan trọng hơn, nó có thể cho bạn biết mức độ bạn tuân thủ các kế hoạch giao dịch của mình và cách bạn phản ứng với các tình huống giao dịch khác nhau.
Hãy nhớ rằng chỉ khi bạn hiểu rõ về điểm mạnh và điểm yếu của mình thì bạn mới có thể thực hiện bước tiếp theo để cải thiện trò chơi của mình.
Sẵn sàng để bắt đầu trò chơi của bạn? Dưới đây là ba cách bạn có thể làm:

Làm việc trên các tỷ lệ của bạn.

Bạn có thể tăng lợi nhuận giao dịch ngoại hối của mình bằng cách cải thiện tỷ lệ thắng hoặc cải thiện tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro .
Chỉ cần cẩn thận để không hy sinh chất lượng thiết lập giao dịch của bạn! Nếu việc cải thiện tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro của bạn đồng nghĩa với việc phải sử dụng các điểm dừng chặt chẽ không hợp lý dẫn đến tỷ lệ chiến thắng khủng khiếp, thì có thể không đáng để thực hiện thay đổi.
Bạn phải đạt được sự cân bằng giữa hai điều này. Nếu bạn muốn cải thiện tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro, bạn phải làm như vậy mà không làm tổn hại quá nhiều đến tỷ lệ thắng của bạn.
Mặt khác, nếu bạn muốn tăng tỷ lệ thắng của mình, bạn không được hy sinh tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro đến mức ảnh hưởng ròng là giảm lợi nhuận giao dịch của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy sự cân bằng đó thông qua rất nhiều thử nghiệm và sai sót và thực hiện các đánh giá giao dịch của mình.

Hãy tiếp tục phát huy.

Tin hay không thì tùy, một số cải tiến lớn nhất trong giao dịch có thể chỉ đơn giản đến từ việc tuân theo những gì hiệu quả.
Sử dụng các tạp chí thương mại và tự phản ánh, cố gắng xác định các chiến lược và mô hình hành vi giúp hoạt động giao dịch ngoại hối của bạn.
Nói cách khác, làm nhiều hơn những gì hiệu quả và ít hơn những gì không. Đôi khi những hành động đơn giản để ít mắc sai lầm và thúc đẩy thói quen giao dịch tốt có thể có tác động rất lớn đến lợi nhuận của bạn.

Mở rộng kỹ năng của bạn.

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đã thành thạo một tập hợp các kỹ năng giao dịch cốt lõi, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên kéo dài và mở rộng các kỹ năng của mình. Một lần nữa, các kỹ năng mới của bạn không cần phải ở quá xa vùng an toàn của bạn.
Có được một bộ kỹ năng mới có thể đơn giản như giao dịch một cặp tiền tệ khác hoặc giao dịch trong một khung thời gian khác. Và nếu bạn cảm thấy mạo hiểm hơn, bạn có thể thử hoàn toàn một chiến lược giao dịch mới .
Mục đích của bài tập là bạn phải thêm các công cụ mới vào hộp công cụ giao dịch của mình. Bằng cách này, bạn sẽ có thể duy trì lợi thế giao dịch của mình hoặc thậm chí có được những lợi thế mới.
Khi nói đến nó, mẹo để đưa giao dịch của bạn lên cấp độ tiếp theo nằm ở mức độ kỷ luật và chăm chỉ mà bạn sẵn sàng đầu tư.
Trong giao dịch ngoại hối, bạn cần có tất cả những lợi thế có thể có được nếu bạn muốn theo kịp những người chơi lớn trên thị trường. Và như chúng ta biết, ngành công nghiệp này có thể không khoan nhượng với những người không chuẩn bị.
Vậy bạn sẵn sàng đi bao xa để đạt được hoặc duy trì lợi thế của mình?
Theo Tiến Sĩ 
Pipslow