Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 8/8 ký sắc lệnh mở rộng gói hỗ trợ thất nghiệp cho người dân Mỹ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ông Trump ký sắc lệnh mở rộng gói hỗ trợ thất nghiệp cho người Mỹ
Theo sắc lệnh vừa được Tổng thống Trump ký, mỗi người dân Mỹ thất nghiệp sẽ được nhận khoản tiền hỗ trợ 400 USD/tuần. Bên cạnh đó, ông Trump cũng ký sắc lệnh hỗ trợ khoản nợ của sinh viên, tạm ngừng thu thuế tiền lương, hỗ trợ người dân không bị tịch thu tài sản.
Tổng thống Trump cho biết đây là một trong một loạt sắc lệnh hỗ trợ nhằm hạn chế tác động của đại dịch COVID-19 đối với người Mỹ. Đồng thời, ông cũng tuyên bố nếu đắc cử, ông sẽ cắt giảm vĩnh viễn thuế tiền lương.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh mở rộng gói hỗ trợ thất nghiệp cho người Mỹ. (Ảnh: Reuters)
“Đây là số tiền mà người dân cần. Đây cũng là số tiền họ muốn. Số tiền này là sự khích lệ để mọi người quay trở lại làm việc. Chúng ta sẽ cứu lấy các công việc cho người dân Mỹ và mang lại niềm tin cho người lao động”, ông Trump nhấn mạnh.
Quyết định ký một loạt các sắc lệnh hỗ trợ thất nghiệp cho người Mỹ được ông Trump đưa ra sau khi Nhà Trắng và đảng Dân chủ không đạt được thỏa thuận đối với gói hỗ trợ mới nhằm hạn chế những tác động của đại dịch COVID-19.
 (Nguồn: Baomoi)