Không ai có thể, cũng không nên, giao dịch một mình

Thừa nhận đi. Đã có lúc trong sự nghiệp giao dịch của bạn, bạn nghĩ rằng mọi nhà giao dịch ngoại hối không phải chính bạn chỉ là một bữa ăn vui vẻ và không xứng đáng với thời gian trong ngày của bạn.
Bạn tự nghĩ rằng vì chỉ có 10% nhà giao dịch làm được điều đó, người mà bạn đang tranh cãi trên các diễn đàn về hệ thống đường trung bình động tốt nhất có lẽ chỉ là một nhà giao dịch không sinh lời khác đưa ra lời khuyên không mong muốn. Anh ấy chỉ là một trong những nhà giao dịch bán lẻ dành nhiều thời gian hơn để rình rập các diễn đàn ngoại hối thay vì thực sự giao dịch.
Trong giao dịch, mọi người bị cám dỗ để làm mọi thứ theo ý mình. và ai có thể trách họ?
Các nhà giao dịch là những người có tư duy cạnh tranh và mục đích của việc tạo ra các hệ thống là để có “lợi thế” hơn các nhà giao dịch khác để dẫn đến lợi nhuận nhiều hơn thua lỗ.
Một nhà giao dịch thường cảm thấy rằng hệ thống của mình tốt hơn [điền tên của người dùng diễn đàn không đồng ý vào đây], vậy tại sao anh ta phải lắng nghe họ?
Mặt khác, đối với những người khác, có nỗi sợ hãi bị chế giễu và bị gọi là "noob." Điều này đặc biệt đúng trong các diễn đàn ngoại hối trực tuyến.
Dù lý do của bạn là gì khi muốn tấn công thị trường một mình như Rambo, bạn phải hiểu rằng không ai có thể hoặc cũng không nên vượt qua nó một mình .
Tất cả các nhà giao dịch đều bắt đầu từ đáy và phải nỗ lực để đi lên nấc thang thành công, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể giúp đỡ lẫn nhau trên đường đi.
Cách nhanh nhất để leo lên đỉnh cao và thành công là tiếp cận với các nhà giao dịch khác, chọn trí óc của họ và học hỏi kinh nghiệm của họ.
Tất cả điều này bắt đầu bằng việc bước ra khỏi vùng an toàn của chúng ta và hiểu rằng luôn có chỗ để phát triển và học hỏi từ những người khác.
Học hỏi từ những người khác không phải là một khái niệm mới và chắc chắn không dành riêng cho giao dịch.
Các vận động viên liên tục lắng nghe huấn luyện viên để cải thiện bộ kỹ năng của họ. Cooks trở lên và các nhà thiết kế thời trang tìm kiếm thực tập dưới sự hướng dẫn của các cựu chiến binh nổi tiếng để hiểu rõ hơn về nghề của họ. Rất tiếc, ngay cả các doanh nhân cũng thường tổ chức các buổi gặp mặt để học hỏi từ những nhà sáng tạo trẻ, sáng tạo!
Tin tốt là bạn không cần phải lái bajillion dặm hoặc thậm chí đặt trên phù hợp nhất với bạn để bắt đầu học hỏi từ những người khác. Ngày nay, thật dễ dàng để truy cập trực tuyến và duyệt các trang web cung cấp cho bạn cơ hội gặp gỡ các nhà giao dịch đồng nghiệp khác mà không gặp khó khăn khi rời khỏi nhà của bạn.
Tùy chọn dễ nhất là duyệt qua các diễn đàn giao dịch , nơi bạn có thể thảo luận về các nguyên tắc cơ bản, hệ thống giao dịch và thậm chí cả các nhà môi giới. Chỉ cần đảm bảo bạn tuân theo các nghi thức cơ bản trong việc chia sẻ ý tưởng giao dịch !
Một lựa chọn khác là tìm kiếm các trang và cộng đồng Facebook nơi bạn có thể đặt câu hỏi về các sự kiện kinh tế hoặc nói chuyện với các nhà giao dịch có cùng vấn đề giao dịch với bạn.
Nếu bạn thích giao dịch tin tức , thì bạn cũng có thể tìm thấy các nhà giao dịch nổi tiếng thường xuyên tiến hành hội thảo trực tiếp trên web trong thời gian phát hành kinh tế.
Hãy nhớ rằng, thị trường rất khó khăn và tất cả chúng ta đang tranh giành nhau để giành lấy số tiền pips, nhưng điều này không có nghĩa là tất cả chúng ta không thể giành lấy phần nhỏ của riêng mình trong chiếc bánh ngoại hối khổng lồ đó và thành công theo cách của riêng mình.
Tại sao không liên hệ với những người khác để xin lời khuyên, hoặc để giúp người đàn ông (hoặc phụ nữ) của bạn tồn tại trong vùng nước thị trường đầy nguy hiểm này? Ai biết? Có thể bạn thậm chí sẽ kết bạn với một vài người bạn trên đường đi!
Nếu bạn không thể kiềm chế cảm xúc khi giao dịch, bạn sẽ mất tiền. Rất nhiều của nó. Hành động quan trọng nhất mà bạn có thể làm để cải thiện lợi nhuận giao dịch là tự mình nỗ lực. Thực sự hiểu rõ bản thân và cách bạn suy nghĩ có thể mang lại cho bạn lợi thế mà những người khác trên thị trường không có. Mục tiêu của tôi là chia sẻ những lời khuyên thiết thực để cải thiện tâm lý ngoại hối của bạn mà không khiến bạn chán nản. Hy vọng rằng, bạn có thể phát triển lợi thế tinh thần cần thiết để trở thành nhà giao dịch tốt nhất mà bạn có thể trở thành.
Tiến sĩ Pipslow