3 cách để xác định điểm mạnh giao dịch ngoại hối của bạn

 


Hầu hết các bài báo về tâm lý giao dịch đều tập trung vào việc giảm thiểu 
điểm yếu hơn là xác định và cải thiện điểm mạnh của một người.

Điều này có thể là do có một quan niệm phổ biến rằng khi bạn khắc phục điểm yếu của mình, bạn sẽ tự động nâng cao hiệu suất giao dịch của mình, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng vậy.

Lần này, hãy tập trung vào một cách tiếp cận khác bằng cách xây dựng điểm mạnh của bạn trước để bạn có thể khắc phục những thiếu sót của mình. Nhưng trước khi vượt lên chính mình, đâu là điểm mạnh và tại sao điều quan trọng là phải xác định được chúng?

Nói một cách đơn giản, điểm mạnh là thứ mà bạn giỏi. Nhưng trừ khi bạn áp dụng điểm mạnh cụ thể đó để đạt được kết quả hiệu quả, bạn có thể không nhận ra nó hoặc thậm chí bạn có thể coi đó là điểm yếu.

Vậy làm thế nào bạn có thể xác định được điểm mạnh giao dịch của mình? Dưới đây là một số bước có thể hữu ích:

1. Xem lại các tạp chí giao dịch của bạn
Nếu bạn đọc blog tâm lý giao dịch của tôi thường xuyên, bạn sẽ biết rằng tôi thường nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ghi nhật ký giao dịch chi tiết .

Vì vậy, hãy sử dụng chúng thật tốt! Xem lại nhật ký giao dịch của bạn và xác định những trường hợp mà bạn nghĩ rằng bạn đã hoạt động tốt.

Xác định mười giao dịch sinh lời cao nhất của bạn và lưu ý những điều sau:

  • Bạn đã giao dịch những cặp nào? Bạn có bám sát kế hoạch giao dịch của mình không?
  • Bạn chỉ dựa trên các thông số kỹ thuật, nguyên tắc cơ bản hay chúng là sự kết hợp của cả hai?
  • Bạn đã giữ các giao dịch của mình trong bao lâu?

Ngoài việc tự hỏi bản thân những câu hỏi này, hãy xác định các yếu tố phổ biến khác đã giúp bạn chiến thắng trong các giao dịch đó.

2. Liệt kê những điểm mạnh của bạn với tư cách là một nhà kinh doanh

Tôi biết rằng đó có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nhà tâm lý học giao dịch nổi tiếng Brett Steenbarger đã đưa ra ý tưởng về cách chúng ta có thể thực hiện nó.

Hãy sử dụng Khảo sát VIA do Viện VIA về Tính cách tạo ra để giúp mọi người đánh giá điểm mạnh của họ. Cố gắng xác định năm hàng đầu của bạn:

sáng tạo, tò mò, cởi mở, thích học hỏi, trí tuệ, bản lĩnh, bền bỉ, chính trực, sức sống, tình yêu, lòng nhân ái, trí tuệ xã hội, công dân, công bằng, lãnh đạo, tha thứ, khiêm tốn, thận trọng, tự chủ, đánh giá cao cái đẹp, lòng biết ơn , lạc quan, hài hước, tâm linh

Làm xong? Bây giờ những gì tôi muốn bạn làm là nghĩ ra những cách CỤ THỂ để bạn có thể sử dụng chúng trong giao dịch hàng ngày của mình.

Ví dụ, tôi coi tình yêu học tập là sức mạnh lớn nhất của tôi. Tôi nghĩ rằng tôi có thể tận dụng điều này nhiều hơn bằng cách nghiên cứu các hệ thống khác nhau và bằng cách đọc thêm sách về giao dịch ngoại hối.

3. Hỏi ý kiến ​​của người khác

Mặc dù phản ánh bản thân là hữu ích, nhưng chúng ta có thể bỏ qua một vài đặc điểm mà người khác có thể dễ dàng nhận ra ở chúng ta. Vì vậy, hãy dành thời gian để hỏi ý kiến ​​bên ngoài.
Hỏi đồng nghiệp, người quản lý giao dịch hoặc huấn luyện viên và bạn bè của bạn xem bạn có những đặc điểm gì khiến bạn trở thành một nhà giao dịch giỏi.

Biên dịch đầu vào của họ và so sánh chúng với danh sách của riêng bạn. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy người khác nhìn nhận bạn như thế nào.

Cũng giống như xác định điểm yếu của bạn, điều quan trọng không kém là biết bạn giỏi ở điểm nào, bất kể bạn đang thua hay đang tìm cách nâng cao trò chơi của mình .

Đừng hiểu lầm tôi. Mục đích của bài viết này là không bỏ qua tầm quan trọng của việc có thể xác định được điểm yếu của bạn. Tôi chỉ nghĩ rằng xác định điểm mạnh của bạn cũng quan trọng trong việc nhận ra tiềm năng đầy đủ của bạn với tư cách là một nhà kinh doanh.