3 bài học cuộc sống để học từ giao dịch ngoại hối

giao dịch ngoại hối


 Không khó để thừa nhận rằng mọi người thường bắt đầu giao dịch vì họ muốn kiếm tiền. Rốt cuộc, có gì tệ khi muốn nhân lên số tài sản khó kiếm được của bạn?

Nhưng giao dịch có thực sự là tất cả về tiền?

Như nhiều nhà giao dịch đã phát hiện ra, giao dịch đi kèm với rất nhiều lợi ích phi tiền tệ mà có lẽ cũng có giá trị, nếu không muốn nói là hơn, như lãi vốn tiềm năng.

1. Giao dịch khuyến khích kỷ luật

Trái ngược với quảng cáo "Nhận một triệu pips trong một tháng" mà chúng ta đã thấy, giao dịch không hề dễ dàng.

Cũng giống như các môn thể thao chuyên nghiệp và các nghề nghiệp có thành tích cao khác, giao dịch là một nghề cần phải được rèn giũa ngày này qua ngày khác. Và cũng giống như các ngành nghề khác, buôn bán cần có kỷ luật .

Phát triển kỷ luật đòi hỏi phải có kế hoạch, thực hành nhiều và biến những nhiệm vụ được lên kế hoạch đó thành thói quen.

Trong giao dịch, kỷ luật có được bằng cách dành thời gian nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản và biểu đồ, bám sát kế hoạch giao dịch và thậm chí ghi nhật ký thương mại .

Hãy nhớ rằng có một cái tên cho giao dịch không có kỷ luật - cờ bạc.

2. Giao dịch thúc đẩy chúng ta vượt ra khỏi vùng an toàn của mình

Đối với hầu hết mọi người, mạo hiểm tiền bạc là điều rất khó chịu vì sau cùng, không ai muốn mất số tiền khó kiếm được của họ.
Điều này dẫn đến các tình huống giao dịch khó chịu phổ biến như (a) cắt các giao dịch đang thắng vì sợ chúng chuyển thành giao dịch thua, hoặc (b) không cắt giao dịch thua nhanh chóng với hy vọng rằng nó sẽ thành thắng.

Nói cách khác, sẽ thoải mái hơn khi nắm giữ người thua cuộc và cắt người thắng một cách nhanh chóng - điều ngược lại hoàn toàn với những gì các nhà giao dịch phải làm!

Như nhà tâm lý học giao dịch vĩ đại, Tiến sĩ Brett Steenbarger, đã từng nói, “ Sự phát triển của bạn luôn nằm ở mặt khác của sự khó chịu của bạn. Dù là trong phòng tập hay các quyết định nghề nghiệp, bạn sẽ không bao giờ phát triển bản thân bằng cách ở trong vùng thoải mái của mình. 

Vì vậy, cho dù mục tiêu của bạn là cải thiện lợi nhuận giao dịch, trở nên khỏe mạnh và phù hợp hoặc thậm chí có thể thu hút nhiều khách hàng hơn để trở thành người hoạt động tốt nhất trong công việc bán hàng của bạn, bạn phải tập trung và thúc đẩy bản thân để nắm giữ người chiến thắng lâu hơn , tăng thêm vòng trong bài tập của bạn hoặc kết nối với khách hàng của bạn nhiều hơn để đưa trò chơi của bạn lên một tầm cao mới.

3. Giao dịch dạy chúng ta về sự cân bằng cảm xúc

Tôi chắc rằng nhiều người trong số các bạn đã bị bỏng vì quá tự tin. Bạn tin rằng bạn đang trên đà phát triển và bạn không thể thua, vì vậy bạn kết thúc giao dịch mà không dành thời gian để phân tích thích hợp.
sợ hãi ngoại hối

Cuối cùng, bạn thực hiện các giao dịch ngu ngốc hoặc mạo hiểm nhiều hơn mức bạn nên làm, và trước khi bạn biết điều đó, tài khoản của bạn bị lỗ nặng.

Tôi cũng chắc chắn rằng đã hơn một lần, bạn thấy mình bị tê liệt vì thiếu tự tin.

Bạn phát hiện ra một thiết lập tuyệt vời mà bạn thường thực hiện, nhưng vì bạn đã thua 5 giao dịch gần nhất của mình, bạn quyết định không thực hiện giao dịch. Và tất nhiên, cặp tiền này sẽ đi theo hướng của bạn và đạt điểm chốt lời của bạn. Rất tiếc!
Trong giao dịch, chúng ta học được rằng chúng ta không thể quá bị cuốn vào khi chúng ta thắng, cũng như không nên quá khắt khe với bản thân khi chúng ta thua cuộc. Cuối cùng, tất cả các nhà giao dịch cũng học được rằng trạng thái tâm trí tốt nhất là trạng thái vừa bình tĩnh vừa thoải mái.

Điều này cũng đúng trong các khía cạnh khác của cuộc sống. Mọi người đưa ra quyết định kém khi họ mặc cảm xúc của mình trên tay áo. Họ bị lợi dụng khi quá tự tin hoặc bỏ lỡ cơ hội tốt khi sợ hãi.

Như Huấn luyện viên vĩ đại Phil Jackson luôn nói, "Đừng bao giờ quá cao, cũng đừng quá thấp."

Mặc dù khó có thể bỏ qua lợi nhuận vốn tiềm năng trong giao dịch, nhưng chúng ta phải nhớ rằng nó mang lại nhiều thứ hơn là phần thưởng tiền tệ.

Bạn không chỉ được tập trung vào lợi nhuận và thua lỗ mà còn phải tập trung vào CÁCH bạn giao dịch và cách bạn tối đa hóa những bài học cuộc sống tiềm năng mà bạn có thể học được từ nghề này.

Nếu bạn không thể kiềm chế cảm xúc khi giao dịch, bạn sẽ mất tiền. Rất nhiều của nó. Hành động quan trọng nhất mà bạn có thể làm để cải thiện lợi nhuận giao dịch là tự mình nỗ lực. Thực sự hiểu rõ bản thân và cách bạn nghĩ có thể mang lại cho bạn lợi thế mà những người khác trên thị trường không có. Mục tiêu của tôi là chia sẻ những lời khuyên thiết thực để cải thiện tâm lý ngoại hối của bạn mà không khiến bạn nhàm chán. Hy vọng rằng, bạn có thể phát triển các khía cạnh tinh thần cần thiết để trở thành nhà giao dịch tốt nhất mà bạn có thể trở thành.