3 Mẹo Giúp Bạn Giao Dịch Các Vị Thế Lớn HơnCho dù tôi đang giao dịch với tài khoản demo của mình
 hay chơi với một vài đô la trong tài khoản trực tiếp của mình, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tài khoản của tôi sẽ trở nên lớn trong tương lai.

Thật không may, nhiều nhà giao dịch gặp khó khăn trong việc thực hiện bước tiếp theo và giao dịch các vị thế lớn hơn. Một số cảm thấy khó có thể mạo hiểm xóa sạch những khoản lợi nhuận nhỏ mà họ đã làm việc chăm chỉ trong vài tháng qua, trong khi một số không thể mạo hiểm với các vị trí lớn hơn.

Chấp nhận rủi ro nhiều hơn chắc chắn có đặc quyền của nó. Nhưng hãy cảnh báo… Mặc dù nó có thể mang lại cho bạn những khoản thắng lớn hơn, nhưng việc tăng rủi ro có thể dễ dàng phóng đại tổn thất và xóa sạch toàn bộ tài khoản của bạn.

Để tránh những cạm bẫy khi giao dịch lớn, tôi chia sẻ ba mẹo đơn giản để hướng dẫn bạn tăng rủi ro:

1. Đảm bảo rằng bạn đang ở trong màu xanh lá cây
Thậm chí đừng nghĩ đến việc tăng rủi ro nếu bạn thậm chí không có lợi nhuận liên tục khi giao dịch nhỏ. Nếu bạn không thể giao dịch thành công các vị thế ngoại hối nhỏ, điều gì khiến bạn nghĩ rằng mình sẽ gặp may khi giao dịch các vị thế lớn hơn?

Nếu bạn nghĩ và cảm thấy rằng mình đã sẵn sàng nhưng tài khoản của bạn vẫn ở màu đỏ, trước tiên hãy tập trung vào việc kéo nó trở lại màu xanh. Đó là những gì tài khoản demo và tài khoản nhỏ.

Tiếp tục giao dịch các vị trí nhỏ cho đến khi hiệu suất của bạn chứng minh cho giao dịch lớn hơn. Rốt cuộc, bạn không muốn gộp số lỗ của mình với kích thước vị thế lớn hơn.

2. Đi chậm và ổn định

Cũng như bạn sẽ không vội vàng chiến đấu với những nhà vô địch thế giới ưu tú chỉ sau khi bạn vừa mới học được vài điều mới mẻ trong giao dịch, bạn cũng không nên vội vàng tăng quy mô giao dịch của mình. Bạn không muốn cắn nhiều hơn những gì bạn có thể nhai, phải không?

Thực hiện một cách tiếp cận dần dần theo hướng tăng kích thước vị thế ngoại hối của bạn là chìa khóa để trở nên thoải mái khi chấp nhận rủi ro lớn hơn. Nếu bạn không hoàn toàn thoải mái với mức rủi ro mà bạn đang chấp nhận, rất có thể, nó sẽ hiển thị trên số dư tài khoản của bạn.

Vì vậy, thay vì thực hiện một bước nhảy vọt lớn, hãy tăng nhỏ và ổn định. Nó ít có khả năng gây ảnh hưởng xấu đến tư duy giao dịch của bạn và nó sẽ cho phép bạn điều chỉnh các rủi ro lớn hơn một cách suôn sẻ hơn.

3. Tập trung vào tỷ lệ phần trăm hơn là số tiền đô la

Tôi sẽ cho bạn biết một bí mật giao dịch nhỏ sẽ giúp bạn điều chỉnh các quy mô giao dịch lớn hơn:

Tập trung vào tỷ lệ phần trăm hơn là số tiền đô la.
Rủi ro 1% trên tài khoản 10.000 đô la cũng giống như rủi ro 100 đô la. Mặt khác, rủi ro 1% trên tài khoản 100.000 đô la tương đương với rủi ro 1.000 đô la. Vì vậy, bạn thấy đấy, bằng cách mạo hiểm cùng một tỷ lệ phần trăm trên một tài khoản lớn hơn, về cơ bản bạn đang giao dịch lớn hơn.

Nó cũng giúp đặt lợi nhuận và thua lỗ theo quan điểm thích hợp khi bạn tập trung vào tỷ lệ phần trăm. Mất 1% trên tài khoản 100.000 đô la sẽ không quá khác biệt so với mất 1% trên tài khoản 10.000 đô la. Nhưng khi bạn đặt nó dưới dạng đô la thô (1.000 đô la so với 100 đô la), sẽ khó hơn rất nhiều.

Vì vậy, có bạn đã có nó!

Bạn sẽ có thể chuyển sang giao dịch các vị trí giao dịch lớn hơn mà không gặp trở ngại nào nếu bạn thực hiện chậm và ổn định, và tập trung vào tỷ lệ phần trăm thay vì số đô la. Nhưng trên hết, đừng mắc sai lầm khi tăng rủi ro nếu bạn chưa thường xuyên có lãi khi giao dịch nhỏ.
"Nếu không thể tìm được cách kiếm ra tiền ngay cả khi mình đang ngủ, rất có thể bạn sẽ phải làm việc cho đến hết đời." – Warren Buffett.