Tại sao các nhà giao dịch ngoại hối lại chốt lời hoặc cắt lỗ quá sớm và cách bạn có thể nắm giữ vị thế người chiến thắng của mình

Một trong những vấn đề phổ biến nhất đối với các nhà giao dịch là học khi nào và làm thế nào để cắt lỗ và giữ vững chiến thắng trong giao dịch ngoại hối. Hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu.

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình, "Tôi nên chốt lời ngay bây giờ hay tôi nên để nó chạy tiếp?" ở giữa một giao dịch mở?

Có thể có những thời điểm chốt lời sớm là quyết định tốt hơn. Nhưng tôi chắc rằng cũng có những trường hợp bạn tự đánh mình vào đầu vì đóng giao dịch quá sớm.

Tại sao các nhà giao dịch có xu hướng cắt giảm lợi nhuận sớm? Đây là ba lý do có thể xảy ra:

Họ không có mục tiêu lợi nhuận rõ ràng trong tâm trí.

Không có gì sai khi xác định mục tiêu lợi nhuận của bạn khi giao dịch của bạn diễn ra. Việc duy trì giao dịch với mục tiêu lợi nhuận RÕ RÀNG sẽ dễ dàng hơn nhiều vì hoàn thành nhiệm vụ với mục tiêu trong đầu sẽ dễ dàng hơn .

Họ có khả năng chấp nhận rủi ro thấp.

Việc nhà giao dịch thiếu hứng thú với rủi ro cũng có thể góp phần vào việc chốt lời sớm.

Một số nhà giao dịch muốn có cảm giác chắc chắn đó và gửi ngân hàng ở mức lợi nhuận 100 USD hơn là mạo hiểm một phần lợi nhuận chưa thực hiện của họ cho 50 USD khác.

Họ không tự tin với ý tưởng giao dịch hoặc kỹ năng giao dịch của mình.

Giữ giao dịch của bạn cho đến khi giá đạt được mục tiêu lợi nhuận của bạn không chỉ đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn mà còn cần sự tự tin đáng kể.

Sẽ có rất nhiều điều không chắc chắn trên đường đi, điều đó có nghĩa là việc giữ vững niềm tin với ý tưởng kinh doanh của bạn càng trở nên khó khăn hơn.

Điều đó không giúp ích được gì, khi bạn nhìn thấy lợi nhuận tiềm năng của mình tăng lên, bạn càng muốn chốt những chiến thắng đó hơn là mạo hiểm với khả năng mất chúng bằng cách mở giao dịch.

Họ nói: Một con chim trên tay đáng giá hơn hai con trong bụi rậm.

Nhưng hơn cả khả năng mất đi lợi nhuận chưa thực hiện, chính sự thất vọng thường đi kèm với những cơ hội bị bỏ lỡ này đã kìm hãm nhà giao dịch.

Là thương nhân, chúng ta có xu hướng quá khắt khe với bản thân đặc biệt là khi lợi nhuận trên giấy biến mất trong không khí mỏng. Có thể chúng ta cắt ngắn lợi nhuận của mình để tránh đổ lỗi cho bản thân trong trường hợp bị mất lợi nhuận chưa thực hiện.

Đây có lẽ là lý do tại sao nhà tâm lý học giao dịch yêu thích của tôi, Tiến sĩ Brett Steenbarger lưu ý rằng cần phải tự tin hơn nhiều để duy trì một giao dịch thắng lợi khi nó có lợi cho bạn. Nhưng chính xác thì làm thế nào bạn có thể đạt được mức độ tự tin này?

Hãy tin tưởng vào bản thân.

Đúng, đơn giản vậy thôi. Thật không may, nó không dễ dàng như nó âm thanh. Bạn phải có thể tin tưởng vào ý tưởng giao dịch của mình đến mức bạn phải tuân theo kế hoạch và giữ vững giao dịch của mình cho đến khi chúng đạt được mục tiêu lợi nhuận đã định.

Tiến sĩ Steenbarger nói rằng việc xây dựng lòng tin vào bản thân có thể được thực hiện theo hai cách:

1. Thấm nhuần tư duy tự tin

Đây là phần mà bạn chuẩn bị tinh thần cho mình trong trường hợp giá thoái lui và lợi nhuận trên giấy của bạn bị xóa.

Ví dụ: khi bạn đang tham gia một giao dịch, bạn xác định các khu vực thoái lui có thể có và đặt các điểm dừng cho phù hợp.

Sẽ có những lúc bạn bị chặn đứng bởi những lần giả mạo và những lần đảo chiều quay lui. Đừng đánh bại bản thân vì lợi nhuận bị mất. Thay vào đó, hãy nhắc nhở bản thân rằng bạn đã hoàn thành công việc thẩm định và có những cơ hội khác để tận dụng vào lần sau.

2. Xây dựng dựa trên những thay đổi nhỏ

Bằng cách này, Tiến sĩ Steenbarger có nghĩa là bạn nên làm một chút điều đúng tại một thời điểm và xây dựng dựa trên những nỗ lực đó để bắt đầu tạo ra những thay đổi lớn hơn.

Ví dụ: bạn có thể thử khóa một số lợi nhuận của mình vào một thời điểm nào đó và để ngỏ phần còn lại, để đạt được mục tiêu lợi nhuận hoặc cắt lỗ của bạn Bằng cách này, bạn có thể nhận ra lợi nhuận và đồng thời thể hiện sự tự tin khi nhìn thấy giao dịch của mình cho đến cuối cùng.

Không phải ngày nào thị trường cũng đi theo cách của bạn. Nhưng khi nó xảy ra, bạn có muốn tận dụng tối đa nó không?

Transale BabyPips