Bạn có nên thực sự giao dịch tin tức?

 Mua cho tôi một ly cà phê

Thấy nội dung này hữu ích? Hỗ trợ những nỗ lực của chúng tôi bằng cách mua cho chúng tôi một ly cà phê !

Trái ngược với những gì một số người có thể nghĩ, ở bên lề không nhất thiết có nghĩa là bạn là một nhà giao dịch lười biếng.

Trên thực tế, có những trường hợp ngồi chặt chẽ và không thực hiện bất kỳ thiết lập nào tự nó là một quyết định giao dịch.

Điều này phù hợp với những người săn lùng chất xúc tác, những người giao dịch  các sự kiện tin tức . Chỉ vì lịch kinh tế đã được thử và kiểm tra của bạn đã đánh dấu một báo cáo cụ thể là một người dẫn dắt thị trường tiềm năng không có nghĩa là bạn hoàn toàn phải giao dịch nó.

Để giao dịch một sự kiện kinh tế , trước tiên bạn phải có đủ nghiên cứu và quan sát về nó.

  • Bạn đã xem xét các kịch bản khác nhau chưa?
  • Bạn sẽ quản lý giao dịch của mình như thế nào trong trường hợp bất kỳ tình huống tiềm năng nào xảy ra?
  • Một sự kiện tương tự đã diễn ra trong quá khứ chưa và nếu có, giá phản ứng như thế nào?

Nếu bạn chưa thể trả lời những câu hỏi này hoặc nếu bạn không thoải mái khi phải đặt các vị trí của mình vào những điều kiện cực kỳ biến động , thì tốt hơn là bạn nên theo dõi bên lề.

Nhưng thay vì theo dõi và xem Netflix trong suốt sự kiện, bạn có thể lưu ý tác động của nó đối với thị trường, thiết lập giao dịch mà bạn đang nghĩ đến và cách bạn có thể tạo ra lợi nhuận. Đây là một phần của quá trình  luyện tập có chủ ý !

Mặc dù việc tận dụng các cơ hội thị trường là một phần rất lớn để trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải thực hiện các giao dịch vì lợi ích của một giao dịch.


Đôi khi, tốt hơn cho tài khoản và sự tự tin giao dịch của bạn nếu bạn chỉ cần ngồi bên lề và chọn ra những thiết lập tốt nhất.

Đừng lo lắng, thị trường sẽ cung cấp nhiều cơ hội hơn để bạn phát triển tài khoản của mình!

dịch từ babypips.com

Muốn có một cách tốt hơn để xem biểu đồ giá?

TradingView là một phần mềm biểu đồ dựa trên web dễ sử dụng cho người mới bắt đầu, nhưng đủ mạnh cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn.

Dùng thử Biểu đồ TradingView MIỄN PHÍ