Nỗi sợ hãi có thể hạn chế khả năng sinh lời của bạn như thế nào

 Mua cho tôi một ly cà phê

Thấy nội dung này hữu ích? Hỗ trợ những nỗ lực của chúng tôi bằng cách mua cho chúng tôi một ly cà phê !

Trải qua nỗi sợ hãi trong khi giao dịch là bình thường, nhưng nó có thể cản trở việc nắm bắt các động thái thị trường tốt và mang lại lợi nhuận liên tục.

Sợ hãi được coi như một cơ chế sinh tồn cơ bản. Nếu không có sự sợ hãi, chúng ta sẽ không thể nhận ra nguy hiểm và phản ứng thích hợp.

Vấn đề với nỗi sợ hãi xảy ra khi chúng ta để cho mối nguy hiểm khi dừng lại hoặc mất tiền khiến chúng ta sợ hãi khi đưa ra quyết định đi ngược lại với thói quen giao dịch tốt và kế hoạch giao dịch đã xác định trước của chúng ta  .Sự thiếu tự tin do một chuỗi thua lỗ có thể khiến bạn từ bỏ kế hoạch của mình. Bị ám ảnh bởi nỗi sợ thất bại có thể khiến bạn khó "bóp cò" hơn ngay cả khi bạn thấy một thiết lập hợp lệ.

Sự thiếu tự tin cũng có thể biểu hiện theo những cách khác, chẳng hạn như đóng một giao dịch thắng sớm hơn bạn nên làm vì bạn sợ mất lợi nhuận

Bên cạnh việc lo lắng về những khoản lỗ có thể xảy ra, nỗi sợ thành công cũng gây tổn hại không kém gì nỗi sợ thất bại đối với một số nhà giao dịch ngoại hối .

Với thành công đến kỳ vọng cao hơn. Lấy ví dụ một vận động viên vừa chạy một dặm trong vòng chưa đầy sáu phút. Rất có thể vận động viên sẽ đặt điểm cao trong lần chạy tiếp theo và cố gắng vượt qua thành tích của mình.

Điều này tạo áp lực buộc anh ấy phải thể hiện tốt hơn lần trước. Đối với một số người, điều này đủ để khiến họ thậm chí không cố gắng, thay vào đó chọn cách ngồi trên tay để bảo tồn phong độ nguyên sơ của họ.

Nếu bạn đã từng vượt qua cơ hội để kích hoạt một thiết lập mà bạn quen thuộc thì sau đó hãy tự đánh bại bản thân vì không thực hiện các giao dịch có thể là người chiến thắng, thì bạn biết tôi đang nói về điều gì!

Một loại nỗi sợ giao dịch khác mà bạn có thể từng trải qua là nỗi sợ bị bỏ lỡ .

Loại sợ hãi này có thể khiến bạn lao vào vào những thời điểm không thích hợp - khi thị trường đã biến động rất nhiều. Đây, các bạn của tôi, là cái mà chúng tôi gọi là “theo đuổi thị trường”.

Khi bạn đã xác định chính xác nguồn gốc của nỗi sợ hãi, hãy thực hiện những thay đổi cần thiết trong giao dịch của bạn. Bằng cách này, bạn đã biến nỗi sợ hãi của mình thành một lĩnh vực phát triển và cải thiện.

Nếu bạn không thể kiềm chế cảm xúc khi giao dịch, bạn sẽ mất tiền. Rất nhiều của nó. Hành động quan trọng nhất mà bạn có thể làm để cải thiện lợi nhuận giao dịch là tự mình nỗ lực. Thực sự hiểu rõ bản thân và cách bạn suy nghĩ có thể mang lại cho bạn lợi thế mà những người khác trên thị trường không có. Mục tiêu của tôi là chia sẻ những lời khuyên thiết thực để cải thiện tâm lý ngoại hối của bạn mà không khiến bạn chán nản. Hy vọng rằng, bạn có thể phát triển lợi thế tinh thần cần thiết để trở thành nhà giao dịch tốt nhất mà bạn có thể trở thành.


Nguồn dịch từ babypips.com