Sự lạc quan ảnh hưởng đến kết quả giao dịch của bạn như thế nào

 Mua cho tôi một ly cà phê

Thấy nội dung này hữu ích? Hỗ trợ những nỗ lực của chúng tôi bằng cách mua cho chúng tôi một ly cà phê !

Những người thành công có xu hướng có thái độ lạc quan bởi vì khi bạn tập trung vào điều tích cực, bạn có xu hướng đạt được kết quả tích cực. Điều này có đúng trong giao dịch không?Hãy tự hỏi bản thân câu hỏi này, “ Trong số tất cả những người tự tin mà bạn từng gặp trong đời, bao nhiêu người trong số họ có quan điểm hoặc thái độ tiêu cực nhất quán? ”Tôi cá rằng câu trả lời là một tỷ lệ phần trăm rất nhỏ hoặc thậm chí có thể là không.

Thay vì cảm thấy tồi tệ, ủ rũ trong góc và ăn hết kem trong tủ lạnh khi bạn đang ở giữa một đợt giảm giá lớn, hãy tích cực và nghĩ về cách bạn có thể thực hiện đúng kế hoạch giao dịch của mình.

Ngoài ra, hãy nhắc nhở bản thân rằng nếu bạn có một kế hoạch giao dịch được thử nghiệm tốt và   chiến lược quản lý rủi ro , quy luật trung bình cuối cùng sẽ hoạt động có lợi cho bạn và bạn sẽ vượt lên dẫn đầu.

Một cách để thực hành điều này là tích cực tập trung vào những việc bạn đã làm đúng với mỗi giao dịch, đặc biệt nếu giao dịch đang đi ngược lại với bạn.

  • "Đã xem xét dữ liệu kinh tế gần đây và sắp tới?" Kiểm tra!
  • "Đã phân tích các biểu đồ?" Kiểm tra!
  • "Hạn chế rủi ro của tôi?" Kiểm tra!
Bằng cách đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị tất cả những gì có thể và tập trung vào đó, bạn đang nhận ra rằng các giao dịch thua lỗ sẽ đến bất kể bạn chuẩn bị bao nhiêu. Điều này giúp bạn giảm bớt nỗi sợ bị thua lỗ khi giao dịch, giúp bạn tự tin hơn để thực hiện các thiết lập giao dịch hợp lệ và hành động theo các quyết định đúng đắn.

Giống như phát triển kỹ năng giao dịch của bạn, giao dịch với sự tự tin nói dễ hơn làm và sẽ không đến nếu không có sự chăm chỉ.

Nếu bạn không thể kiềm chế cảm xúc khi giao dịch, bạn sẽ mất tiền. Rất nhiều của nó. Hành động quan trọng nhất mà bạn có thể làm để cải thiện lợi nhuận giao dịch là tự mình nỗ lực. Thực sự hiểu rõ bản thân và cách bạn suy nghĩ có thể mang lại cho bạn lợi thế mà những người khác trên thị trường không có. Mục tiêu của tôi là chia sẻ những lời khuyên thiết thực để cải thiện tâm lý ngoại hối của bạn mà không khiến bạn chán nản. Hy vọng rằng, bạn có thể phát triển lợi thế tinh thần cần thiết để trở thành nhà giao dịch tốt nhất mà bạn có thể trở thành.


Nguồn dịch từ babypips.com