Cách sử dụng Chỉ báo RSI và Phân kỳ để Dự đoán trong Giao dịch Exness


Mua cho tôi một ly cà phêThấy nội dung này hữu ích? Hỗ trợ những nỗ lực của chúng tôi bằng cách mua cho chúng tôi một ly cà phê !
Cách sử dụng Chỉ báo RSI và Phân kỳ để Dự đoán trong Giao dịch Exness

  Bạn đã bao giờ tự hỏi mình có thể kiếm được bao nhiêu tiền khi giao dịch Exness nếu bạn có khả năng dự đoán tương lai? Nếu bạn có, bạn không đơn độc vì hầu hết các nhà giao dịch Exness đã có cùng suy nghĩ vào một thời điểm nào đó trong sự nghiệp giao dịch của họ.

  Hãy nghĩ về nó ...

  Đầu tiên, bạn nắm vững các nguyên tắc cơ bản của thị trường ngoại hối. Sau đó, bạn đã học những kiến ​​thức sâu sắc về nền tảng giao dịch MT4 / MT5. Bạn thậm chí đã có được một kiến ​​thức tốt về phân tích kỹ thuật. Bạn đang làm rất tốt, nhưng nếu bạn giống như hầu hết các nhà giao dịch, có lẽ bạn vẫn đang tự hỏi mình nên mua hoặc bán cặp tiền nào.

  Thực tế là các nhà giao dịch dành nhiều năm để phát triển khả năng dự báo của họ và học cách dự đoán biến động giá tốt hơn. Tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm một chỉ báo kỹ thuật hoặc chiến lược giao dịch sẽ hoạt động mọi lúc - bí mật khó nắm bắt để thành công trong giao dịch nhất quán.


  Hầu hết các nhà giao dịch nhanh chóng nhận ra rằng mặc dù không có giao dịch ma thuật nào giải pháp, có những chiến lược nhất định vượt trội hơn những chiến lược khác. Đặc biệt, một chiến lược ngày càng được coi là kỹ thuật giao dịch thuận lợi. Bạn muốn biết chiến lược đó là gì và bạn có thể sử dụng nó như thế nào trong giao dịch của mình? Hãy đọc tiếp!

  Cách chỉ báo RSI cho thấy sự phân kỳ

  Hầu hết các nhà giao dịch đều quen thuộc với chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI). Nó là một chỉ báo hàng đầu thường được sử dụng để xác định các điều kiện quá bán và quá mua trong biểu đồ. Nhưng RSI tốt để làm gì?

  Hãy tưởng tượng bạn đang lái xe trên một con đường đầy bụi băng qua những địa hình gập ghềnh khó lường. Con đường phía trước uốn cong về bên phải, nhưng tất cả phương tiện giao thông phía trước của bạn đang rẽ trái. Sự phân kỳ này là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy có điều gì đó bất thường đang xảy ra ở phía trước. Đây không phải là phỏng đoán, đây là dự báo.  

  Dự báo phân kỳ giá trên biểu đồ giao dịch cũng hiệu quả như nhau và có thể thực hiện bằng mắt thường. Rõ ràng là khi giá đi theo một chiều, nhưng chỉ báo RSI lại đi theo chiều ngược lại. Khi nó xảy ra, đó thường là một dấu hiệu chắc chắn rằng điều gì đó sắp xảy ra và điều gì đó thường xảy ra, thường là sự đảo chiều của giá.

  Khi giao dịch Exness, có hai loại chỉ báo phân kỳ cần chú ý: tăng và giảm.

  Giao dịch phân kỳ tăng giá

  Thông thường, đường RSI chạy song song với đường giá. Bạn có thể thấy sự phân kỳ tăng bằng mắt thường trên biểu đồ. Nếu đường giá đang giảm, nhưng chỉ số RSI đang tăng, thì có sự phân kỳ tăng và sự dịch chuyển giá đang được dự báo. Khái niệm là đơn giản. Chỉ báo RSI đang tăng và nhà giao dịch phân kỳ kỳ vọng giá sẽ theo sau. Sự phân kỳ càng dài thì sự đảo chiều của giá càng chậm.

  Giao dịch phân kỳ giảm giá

  Đây là đường giá đang tăng, trong khi chỉ báo RSI đang giảm. Sự phân kỳ này thường đi trước cơ hội bán hàng. Sự phân kỳ giảm giá cung cấp cho nhà giao dịch phân kỳ một chỉ báo tuyệt vời rất lâu trước khi sự thay đổi giá bắt đầu. Đây là một ví dụ hoàn hảo:

  Cách sử dụng Chỉ báo RSI và Phân kỳ để Dự đoán trong Giao dịch Exness

  Có thể thấy sự phân kỳ giảm giá giữa giá và chỉ báo RSI. Đây là một dấu hiệu cho thấy xu hướng giá có thể sắp đảo ngược.

  Như bạn có thể thấy từ hai đợt dịch chuyển giá vào tháng 6 và tháng 9, đường giá xanh tiếp tục tăng, mặc dù chỉ báo RSI (đường màu tím) giảm xuống. Đây là các chỉ báo phân kỳ giảm đang hoạt động. Các nhà giao dịch nhận thấy những xu hướng đối lập này có thể đã dự đoán và hành động theo một sự thay đổi giá rất lâu trước khi nó xảy ra.

  Vì chỉ báo RSI đang có xu hướng giảm (phân kỳ giảm), nhà giao dịch sẽ cần đặt lệnh BÁN để kiếm lợi nhuận từ cơ hội này. Mỗi nhà giao dịch đã mở vị thế BÁN, sau khi sử dụng RSI để xác định phân kỳ giảm giá, sẽ thực hiện hai giao dịch rất có lợi nhuận dựa trên biểu đồ giá ở trên.

  Mẹo giao dịch phân kỳ

  Bây giờ đã đến lúc thử sử dụng phân kỳ RSI cho chính bạn. Hãy thử nghiệm các khung thời gian khác nhau. Khung thời gian thấp hơn, chẳng hạn như 15 phút, có thể tốt để thực hành vì sự phân kỳ sẽ xảy ra thường xuyên hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn. Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn, bạn có thể chuyển lên các khung thời gian “giao dịch xoay vòng” cao hơn như 4 giờ hoặc thậm chí 1 ngày để có trải nghiệm thoải mái hơn. Cân nhắc bắt đầu với mức đòn bẩy thấp hơn với mục tiêu từ từ tạo dựng vốn chủ sở hữu của bạn. Exness cũng có tài khoản demo miễn phí, vì vậy bạn có thể thử nghiệm các khoản đầu tư lớn hơn trong thời gian dài hơn.