Tại sao bạn nên đặt (và dính vào) lỗ giao dịch tối đa

fxtraderpro


Thấy nội dung này hữu ích? 
Hỗ trợ những nỗ lực của chúng tôi bằng cách 
mua cho chúng tôi một ly cà phê !

Ít nhất một lần trong sự nghiệp giao dịch của mình, có lẽ bạn đã cảm thấy cần phải thực hiện nhiều giao dịch hơn mặc dù bạn đã phải gánh chịu nhiều hơn số lỗ thông thường hàng ngày của mình.

Trong những trường hợp như vậy, bạn thường tự nghĩ rằng với nhiều giao dịch hơn, bạn sẽ có thể bù đắp khoản lỗ của mình trong ngày.

Nhưng nếu cuối cùng họ trở thành kẻ thua cuộc thì sao? Sau đó, bạn của tôi, bạn đã tự tạo cho mình thêm nỗi đau và tự đào cho mình một cái hố sâu hơn để leo ra.

Quản lý rủi ro đúng cách rất quan trọng nếu bạn không muốn cháy rừng, và điều này đặc biệt quan trọng đối với những nhà giao dịch hàng ngày thực hiện nhiều giao dịch mỗi ngày bởi vì khả năng thua lỗ liên tiếp sẽ cao hơn.

Sẽ có lúc bạn bị cuốn vào những chuyển động của thị trường đến nỗi bạn mất đi mục tiêu chính: bảo vệ vốn của mình .

Và đây chính là lý do tại sao bạn cần đặt giới hạn thua lỗ hàng ngày. Nó cho bạn biết rằng bạn đã có đủ và rằng đã đến lúc đóng gói nó và chỉ cần gọi là một ngày.

Nó không nhất thiết có nghĩa là bạn là một nhà giao dịch tệ hại; chỉ có những ngày trò chơi của bạn ngừng hoạt động hoặc có thể hệ thống giao dịch của bạn không được thiết kế cho môi trường thị trường của ngày hôm đó .

Ngay cả những vận động viên vĩ đại như Roger Federer, Rocky Balboa hay Stephen Curry cũng đã trải qua những ngày tồi tệ.
Cũng giống như các vận động viên chuyên nghiệp đôi khi hoạt động kém hiệu quả, các nhà giao dịch cũng trải qua những ngày họ cảm thấy không đồng bộ với thị trường.

Đặt mức lỗ giao dịch tối đa mỗi ngày không khó. Bạn chỉ cần lưu ý rằng nó phải phụ thuộc vào tính cách giao dịch và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn.

Dưới đây là một số đề xuất cá nhân:

Giới hạn số lỗ của bạn ở một phần nhỏ so với mục tiêu lợi nhuận của bạn cho mỗi ngày.

Ví dụ: nếu bạn đặt mục tiêu tăng 1,5% mỗi ngày, bạn có thể đặt mức lỗ giao dịch tối đa của mình thành một nửa con số đó, hoặc 0,75%.

Đặt mức lỗ giao dịch tối đa của bạn thành một nửa mức tăng trung bình của bạn.

Nếu bạn có kinh nghiệm và ghi chép đầy đủ chi tiết về lịch sử giao dịch của mình, thì bạn có thể tính toán số tiền thắng trung bình mỗi ngày và đặt khoản lỗ giao dịch tối đa của mình bằng một nửa mức lãi trung bình.

Giả sử mức tăng trung bình mỗi ngày của bạn trong tất cả các ngày thắng của bạn tương đương với 0,5%, sau đó bạn có thể đặt mức lỗ giao dịch tối đa hàng ngày của mình thành 0,25%.

Bạn cũng có thể đặt nó thành một phần nhỏ của con số dài hạn hơn, chẳng hạn như khoản lỗ tối đa 10% mỗi tháng.

Với 20 ngày giao dịch trung bình một tháng, đó là 0,50% mỗi ngày.

Hãy thử những cái này hoặc tự nghĩ ra, và cho dù bạn có chọn sử dụng một trong những gợi ý của tôi hay không, điều quan trọng là bạn phải có.

Thực tế là tất cả các nhà giao dịch cuối cùng sẽ trải qua một ngày thua lỗ, vì vậy bạn phải luôn đặt mức lỗ giao dịch tối đa trong ngày.

Và khi bạn đã đạt đến giới hạn này – và đây là phần khó– ngừng giao dịch trong ngày!

Thay vì cố gắng đưa ra những ý tưởng giao dịch thiếu chuẩn bị hơn để bù đắp cho những tổn thất đó, bạn chỉ cần nuốt niềm tự hào của mình và thừa nhận rằng đó chỉ là một trong những ngày mà bạn phải ngồi ngoài.

Ralph Waldo Emerson đã từng nói rằng “ Vinh quang lớn nhất của chúng ta không phải là không bao giờ gục ngã, mà là vươn lên mỗi khi thất bại. 

Thỉnh thoảng hãy học cách chấp nhận thất bại vì chúng ta cần nhớ rằng giao dịch là một cuộc chiến kéo dài và không phải là một trận chiến đơn lẻ.

Bằng cách bảo vệ cái tôi và tài khoản của bạn ngày hôm nay, bạn đã đảm bảo rằng những tổn thất phát sinh là đủ nhỏ để dễ dàng vượt qua vào ngày mai.

Muốn có cách tốt hơn để xem biểu đồ giá?

TradingView là một phần mềm biểu đồ dựa trên web dễ sử dụng cho người mới bắt đầu nhưng đủ mạnh cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn.

Dùng thử Biểu đồ TradingView MIỄN PHÍ